Nhảy đến nội dung
Kiến thức cơ bản về Quỹ

QUỸ MỞ CÓ TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Một số NĐT cá nhân có xu hướng ưa thích các hình thức đầu tư ngắn hạn và thiên về tìm lợi nhuận trong ngắn hạn. Chính vì thế, mà các NĐT sẵn sàng chấp nhận rủi ro rất cao để đầu cơ và lướt sóng chứng khoán, vàng, tiền tệ, bất động sản. Hoặc có những NĐT chọn giải pháp an toàn như gửi ngân hàng với lãi suất thấp. Những hình thức đó được ưa chuộng hơn là chọn những cách thức đầu tư có tính ổn định và hiệu quả trong dài hạn như việc bỏ tiền vào các quỹ mở mặc dù lợi nhuận của loại hình này không hề thấp.

Theo ghi nhận của DFVN, TTCK Việt Nam đã có những bước phát triển ổn định và bền vững hơn kể từ 2012; Quỹ mở đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam 1 năm sau đó vào 2013. Từ đó đến nay, giá trị mà các công ty quản lý quỹ mang lại cho Nhà đầu tư thông qua sản phẩm quỹ mở là rất đáng ghi nhận, trong bối cảnh TTCK Việt Nam nhiều tiềm năng, nhưng khá biến động trong ngắn hạn và nhu cầu đầu tư của khách hàng tiềm năng là rất lớn, hầu như chưa được đáp ứng.

Tính đến cuối tháng 6 năm 2019, thị trường có 28 quỹ mở đang hoạt động với tổng giá trị tài sản đạt 17.810 tỷ đồng – chiếm khoảng 0,3% GDP. Tại các nước phát triển thì tỷ lệ này là trên 30%.